BG Goal Preview All News

คู่ต่อสู้/โควิด-19/16 เดือน

13 ม.ค 2564

"ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน" คงจะใช้ได้กับการแข่งขันศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 ของสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด แม้ว่าซีซั่นนี้จะยังไม่จบการแข่งขัน แต่ทุกทีมต้องผ่านบททดสอบ สำคัญทั้งภายในและภายนอกสนาม รวมถึงระยะเวลาในการแข่งขันที่น่าจะนานที่สุดเท่าที่ลีกฟุตบอลของเมืองไทยเคยมีมา แน่นอนว่าทีมที่พร้อมและดีที่สุดจะเป็นหนึ่งเดียวที่ประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้ และนั่นคือเป้าหมายของทัพ "เดอะ แรบบิท" 

#คู่ต่อสู้
ด่านแรกที่ทัพ "เดอะ แรบบิท" ต้องพบเจอคือ "คู่ต่อสู้" ทั้ง 15 ทีมในลีก แม้ว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะเสริมทัพด้วยผู้เล่นระดับท็อปหลายคน แต่นั่นก็เหมือนดาบสองคม จริงอยู่ที่อาจจะทำให้ทีมแข็งแกร่ง แต่อีกมุมก็เปรียบเสมือนแรงกระตุ้นของคู่ต่อสู้ ที่พวกเขาจะเล่นด้วยความกระหายเพื่อเอาชนะทีมที่ดีกว่า แต่ถึงอย่างไรในเลกแรกที่ผ่านมา บีจีพียู ก็ถือว่าสอบผ่านด้วยผลงานไร้พ่ายพร้อมกับนำเป็นจ่าฝูงไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ดังนั้นบทพิสูจน์ต่อมาคือการแข่งขันในเลกที่ 2 ที่แต่ละทีมต่างเสริมเขี้ยวเล็บเพิ่มความแข็งแกร่งกันอย่างน่ากลัว แน่นอนว่ามันจะไม่ใช่งานง่ายของ บีจี ปทุมฯ เหมือนครึ่งซีซั่นที่ผ่านมา และนี่จะเป็นบททดสอบต่อไปของทัพ "เดอะ แรบบิท" ว่าจะฝ่าฟันผ่านพ้นไปถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้ได้หรือไม่!

#โควิด-19
อีกหนึ่งบททดสอบของทัพ "เดอะ แรบบิท" นั่นก็คือภัยจากนอกสนามกับ "โรคโควิด-19" ที่ระบาดอย่างหนักทั่วโลกสร้างผลกระทบไปทุกวงการเช่นเดียวกับ "วงการฟุตบอล" ที่ได้รับผลกระทบเต็มๆ เพราะเป็นกีฬามหาชนมีผู้ชมจำนวนมาก แน่นอนว่าวงการฟุตบอลไทยก็หนีไม่พ้น และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายในการแข่งขันฟุตบอลเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นลีกการแข่งขันที่ต้องหยุดพักการแข่งขันถึง 2 ครั้ง การปรับเปลี่ยนโครงสร้างลีก เปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบพิเศษ การจำกัดผู้ชมในสนาม รวมถึงเหตุการณ์อื่นๆที่เกิดจากผลกระทบของโรคโควิด-19 นับเป็นปัญหาที่แต่ละทีมต้องพบเจอและผ่านมันไปให้ได้ เช่นเดียวกับทัพ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 

# 16 เดือน
ความจริงในช่วงเวลานี้ควรจะเป็นช่วงเวลาในการเตรียมทีมสำหรับฤดูกาล 2021 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นตามกำหนดการแข่งขันแบบเดิม แต่เนื่องจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้มีการปรับปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลลีกภายในประเทศใหม่ จากเดิมที่เคยแข่งขันกันระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ ถึงเดือนตุลาคม เป็นระยะเวลา 9 เดือน แต่ปฏิทินแบบใหม่ จะปรับเปลี่ยนมาเริ่มในเดือนกันยายน ก่อนจะไปจบลงที่เดือนพฤษภาคม แม้ว่าระยะเวลาจะ 9 เดือนเท่ากัน แต่ถ้ารวมกับระยะเวลาเดิมที่เริ่มไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์และแข่งขันไปแล้ว 4 นัด ก่อนที่ลีกจะหยุดพักในรอบแรก จะทำให้ซีซั่นนี้จะใช้เวลาในการแข่งขันนานถึง 16 เดือนเลยทีเดียวและน่าจะเป็นการแข่งขันที่นานที่สุดในหนึ่งฤดูกาลของฟุตบอลลีกในเมืองไทยเลยทีเดียว ซึ่งนี่จะเป็นอีกหนึ่งตัวแปรของทีมที่จะประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้