BG Goal Preview All News

5 ประเด็นเด่นจากชัยชนะเหนือประจวบฯ

28 ธ.ค 2563

1. ประเดิมนัดแรกในเลกสองอย่างสวยงาม
ชัยชนะในเกมนี้ ทำให้เป็นการเปิดหัวการเล่นไทยลีกในเลกที่สองอย่างสวยงาม โดยรูปเกมในช่วงแรกอาจจะดูอึดอัดไปบ้างเล็กน้อยจากการเล่นเกมรับของผู้มาเยือน แต่ผู้เล่นทัพ “เดอะ แรบบิท” ก็ใช้เวลาและก็เล่นอย่างมีวินัยจนนำไปสู่ประตูปลดล็อกในครึ่งแรกจากลูกยิงเต็มข้อของสุมัญญา ปุริสาย ที่กลับมาทำประตูได้อีกครั้งและทำให้ทีมสามารถควบคุมโมเมนตัมของเกมไว้ได้หมดจนจบเกม

2. หมุนเวียนผู้เล่น
ในเกมนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในแนวรับ หลังจากที่อันเดรส ตูเญซ ไม่สามารถลงเล่นได้ ทำให้โค้ชโอ่งปรับโยกให้ สหรัฐ ปองสุวรรณ เข้าไปยืนเป็นเซนเตอร์แบ็ค ซึ่งเจ้าตัวก็ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในการประสานงานร่วมกันกับวิคเตอร์ คาร์โดโซ่ และอิรฟาน ฟานดี้ ที่เป็นอีกคนที่กลับมาลงเล่นเป็นตัวจริงอีกครั้ง เก็บจังหวะเกมรุกของผู้มาเยือนได้อย่างเนียนตา และพาเก็บคลีนชีทให้กับทีมเป็นนัดที่ 10 ในฤดูกาลแล้วเรียบร้อย นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่ทีมเต็มไปด้วยบรรดาผู้เล่นคุณภาพที่สามารถทดแทนกันได้

3. ดิโอโก้ ประเดิมสนามในถิ่นลีโอ สเตเดี้ยม
ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต กับช่วงเวลาราว 25 นาทีในการประเดิมสนามครั้งแรกให้กับบีจี ปทุมฯ ก็ถือว่าสร้างความวูบวาบและเพิ่มมิติในการเล่นเกมรุกให้กับทีมได้ดี มีทั้งจังหวะประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมและมีโอกาสได้จบสกอร์ด้วย ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวสำหรับนักเตะที่ห่างเกมทางการมาราว 2 เดือน เชื่อเหลือเกินว่าถ้าหากเจ้าตัวสามารถเรียกความฟิตได้เต็มที่และปรับจังหวะในการเล่นกับทีม ก็จะยิ่งเพิ่มเขี้ยวเล็บให้กับดาวยิงบราซิเลียนรายนี้ได้อย่างแน่นอน

4. มิคกี้ มาแล้วนะ
นอกจากดิโอโก้แล้ว อีกหนึ่งผู้เล่นที่เริ่มนับหนึ่งกับบีจี ปทุมฯ ได้แล้วก็คือ “มิคกี้” ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ แข้งทีมป้ายแดงทีมชาติไทย ที่ประเดิมสนามให้กับทีมหลังจากลงมาเป็นตัวสำรองในช่วงครึ่งหลัง ซึ่งเจ้าตัวก็ทำตามมาตรฐานตัวเองได้ดี ช่วยเล่นเกมรับได้ดี และมีจังหวะได้เติมเกมรุกตามความถนัดของตนเอง ซึ่งก็เป็นอีกข่าวดีที่ทีมมีผู้เล่นเข้ามาเติมเต็มและทำให้ Squad Depth ของทีมใหญ่ขึ้นและมีความหลากหลาย

5. วิคเตอร์ ยิงต่อเนื่อง
นอกจากการบัญชาเกมรับและเก็บคลีนชีทได้สำเร็จแล้วในเกมนี้ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ยังคงเฉียบขาดจากเส้น 18 หลาเสมอด้วยการสังหารจุดโทษปิดเกมอย่างเฉียบคม ทำให้กองหลังรายนี้ทำประตูถึงเลขจำนวนสองหลักที่ 10 ประตูเข้าไปแล้ว ซึ่งเจ้าตัวขาดอีกเพียง 2 ประตูเท่านั้น ก็จะสามารถทำลายสถิติการทำประตูได้มากที่สุดต่อฤดูกาลของตัวเองหลังจากดาวเตะชาวแซมบ้าเคยทำได้มากที่สุดที่ 11 ประตูในฤดูกาล 2017