BG Goal Preview All News

5 ประเด็นสำคัญจากชัยชนะเหนือสุโขทัย

26 ต.ค 2563

1. สุมัญญาสร้างสถิติไทยลีก
การกลับมาลงตัวจริงอีกครั้งของ “ตั๊ก” สุมัญญา ปุริสาย ในเกมนี้ ก็ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับบีจี ปทุม ยูไนเต็ดอยู่เสมอ โดยนอกจากจะลงมาสร้างสรรค์เกมแดนกลางให้กับทีมแล้วนั้น กองกลางจอมเทคนิครายนี้ก็ได้จารึกตัวเองในหน้าประวัติศาสตร์ของไทยลีกอีกด้วย โดยสามารถทำประตูได้เร็วที่สุดเป็นอันดับ 3 ตลอดกาลของไทยลีก โดยใช้เวลาเพียง 14 วินาทีเท่านั้นในการเบิกสกอร์แรกให้กับทีมในเกมนี้

2. สิโรจน์คัมแบ็คตัวจริงสวยหรู
78 นาทีในการลงเล่นเป็นตัวจริงอีกครั้งของ สิโรจน์ ฉัตรทอง ก็สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีทีเดียวในฐานะแนวรุก จากการทำไป 1 ประตูกับการมีส่วนร่วมของประตูที่สองของทีมด้วยนั้น ทำให้เห็นแล้วว่า “ปีโป้” ยังคงเป็นผู้เล่นที่ยังสร้างอิมแพคกับทีมได้อยู่เสมอ ถึงแม้ว่าจะมีอาการบาดเจ็บรบกวนบ้างในช่วงที่ผ่านมา แต่เขาก็ได้พิสูจน์แล้วว่าเขาก็ยังเป็นนักเตะคนสำคัญและทำงานหนักเพื่อทีมอยู่เสมอ 

3. สถิติการเยือนถิ่นทะเลหลวงยังยอดเยี่ยม
ทุกคนรู้ดีว่าการมาเยือนสนามทะเลหลวงของสุโขทัย เอฟซี นั้นไม่เคยเป็นเรื่องง่ายเลย เพราะจากผลงานที่ผ่านมาของพวกเขา ต้องยอมรับว่าแข็งแกร่งจริงๆ แต่ทัพ “เดอะ แรบบิท” กลับมีสถิติการลงเล่นในสนามแห่งนี้อย่างยอดเยี่ยม โดยการเล่นพบกันที่ผ่านมา 4 นัดในสนามแห่งนี้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สามารถคว้าชัยออกไปได้ 2 นัด และเสมอไป 2 นัด ทำให้ทีมยังคงมีสถิติที่ดีในการเยือนสนามแห่งนี้และรวมไปถึงการที่เรายังคงรักษาสถิติที่ยังไม่เคยแพ้ในการลงเล่นพบสุโขทัยอีกด้วย

4. ชัยชนะเกมเยือนที่ 4 ติดต่อกันของฤดูกาล
บีจี ปทุม ยูไนเต็ดของเรายังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งการเล่นในบ้านและการออกไปเล่นเกมเยือน โดยเฉพาะนี่คือชัยชนะนัดที่ 4 แล้วที่ทีมทำได้จากเกมเยือน นับมาตั้งแต่การบุกไปเอาชนะ ตราด เอฟซี 1-0, การท่าเรือ เอฟซี 1-0, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 2-0 และ สุโขทัยในเกมนี้ จึงเป็นเครื่องตอกย้ำว่าพลพรรค “เดอะ แรบบิท” ยังคงเป็นทีมที่ทุกคนจะประมาทไม่ได้เลย

5. รั้งจ่าฝูงอย่างต่อเนื่อง
ลูกทีมของดุสิต เฉลิมแสน ยังคงรั้งอันดับหนึ่งในตารางคะแนนเป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกันอย่างเหนียวแน่น จากชัยชนะจากเกมนี้ทำให้ทีมขยับไปมี 26 แต้ม และยังรักษาสถิติที่ยังไม่แพ้ใครในลีกปีนี้ต่อไป นี่คือสามแต้มสำคัญต่อทีมเพราะอย่างที่ “โค้ชโอ่ง” เคยกล่าวไว้ก่อนเกมนี้ว่า ทีมมีเป้าหมายในการลงเล่นทุกเกมเสมอและต้องการแต้มจากเกมนี้ ซึ่งทีมก็สามารถทำได้จริงๆ  สุดยอดไปเลย!