BG Goal Preview All News

5 เรื่องเด่นจากชัยชนะเหนือบุรีรัมย์

11 ต.ค 2563

1. ประตูชัยของตูเญซ
ประตูโทนจากอันเดรส ตูเญซ ในเกมนี้มีความหมายมากๆ เพราะนอกจากจะเป็นประตูที่พา “เดอะ แรบบิท” คว้าชัยเหนือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปีแล้ว นี่คือประตูแรกจากปราการหลังชาวเวเนซุเอลารายนี้ แถมยังเป็นการยิงใส่อดีตทีมเก่าของตัวเองอีกด้วย2.เซ็ตพีซยังคงอันตรายเสมอ
จากผลงานในแมตช์นี้ยิ่งตอกย้ำว่าการเล่นลูกตั้งเตะของบีจีพียูนั้นอันตรายเสมอ เราได้มีจังหวะลุ้นประตูจากการเล่นลูกเซ็ตพีซหลายครั้ง จนกระทั่งนำไปสู่ประตูชัยในที่สุด แต่ต้องยอมรับว่าเกมนี้เป็นเกมที่ยากอีกเกม เพราะการที่จะทำประตูผ่านมือของนายทวารทีมเยือนไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไม่ว่าจะยิงไปกี่ครั้งก็ยังเซฟได้ตลอด มิเช่นนั้นเราอาจจะทำได้มากกว่าหนึ่งประตูก็ได้3. การทดแทนของชาตรี ฉิมทะเล
พี่ใหญ่ของทีมอย่าง ชาตรี ฉิมทะเล ลงมาเป็นตัวสำรองในช่วงครึ่งแรกก็โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เล่นเกมรับได้อย่างไม่เคอะเขิน ทดแทนการขาดหายไปของอิรฟาน ฟานดี้ ได้ดีเยี่ยม นี่แหละคือสิ่งที่แสดงว่า “พี่หนุ่ม” ยังคงพึ่งพาได้เสมอไม่ว่าจะเป็นเกมรุกในตำแหน่งกองหน้าหรือเกมรับในตำแหน่งกองหลัง ส่วนอาการบาดเจ็บอิรฟานนั้น ก็ได้แต่ภาวนาว่าจะไม่เป็นอะไรมาก เพราะยังไงเขาก็คือกำลังหลักของทีมอยู่เสมอ Get well soon mate!!4. เกมรับ = ข้อพิสูจน์การเป็นแชมป์
เกมที่ลงเล่นเจอกับบุรีรัมย์ทุกเกมไม่เคยเป็นเรื่องง่าย แต่ในเกมนี้เราก็ได้ทำงานอย่างหนักและเหมาะสมแล้วกับตำแหน่งผู้ชนะ ซึ่งหลายคนอาจจะยกย่องแผงหลังของเราที่สามารถทำผลงานในการป้องกันได้ดีอย่างต่อเนื่อง แต่อย่าลืมว่าจริงๆ แล้ว ผู้เล่นทุกคนตั้งแต่แดนหน้า ช่วยกันไล่ ช่วยกันเล่นเกมรับมาตลอด จนนำมาสู่สามแต้มสำคัญจากเกมนี้ คำพูดที่บอกว่า เกมรุกจะทำให้คุณชนะ แต่เกมรับจะทำให้คุณเป็นแชมป์ อาจจะใช้ได้กับ “เดอะ แรบบิท” ก็เป็นได้5. จ่าฝูงเหนียวแน่น
บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยังคงรั้งตำแหน่งจ่าฝูงอย่างเหนียวแน่น นี่คือชัยชนะนัดที่ 7 ติดต่อกันในลีก โดยเฉพาะจากชัยชนะ 4 นัดหลังจากการกลับมาแข่งขันอีกครั้ง เราสามารถเอาชนะทีมใหญ่ในลีกไปถึง 3 ทีม อย่าง การท่าเรือ เอฟซี ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดในเกมนี้ ดังนั้นเราจึงได้พิสูจน์แล้วว่าเราสามารถต่อกรกับทุกทีมในลีก สุดยอด !!