BG Goal Preview All News

สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ อิรฟาน ฟานดี้

14 มี.ค 2563

ปีที่ 2 กับชีวิตค้าแข้งในเมืองไทยของ อิรฟาน ฟานดี้ กองหลังทีมชาติสิงคโปร์ของสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หลังจากเมื่อฤดูกาล 2019 เขาพาทัพ "เดอะ แรบบิท" เลื่อนชั้นจากไทยลีก 2 กลับขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดของเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยร่างกายที่สูงใหญ่และแข็งแกร่งทำให้เจ้าตัวค้าแข้งบนแผ่นดินสยามได้อย่างไม่มีปัญหา แน่นอนว่ามีหลากหลายเรื่องราวที่หลายคนอาจจะรู้เกี่ยวกับกองหลังวัย 22 ปีรายนี้ โดยเฉพาะกับคำว่า "ลูกชาย" ของ ฟานดี้ อาหมัด ตำนานนักฟุตบอลของทีมชาติสิงคโปร์ โดยในช่วง Did You Know จะพาสาวก "เดอะ แรบบิท" ไปทำความรู้จักกับเจ้าตัวให้มากขึ้นและอาจมีบางเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนหุ่นล่ำมาดนายแบบ : 
แม้เส้นทางบนอาชีพค้าแข้งของ อิรฟาน ฟานดี้ กำลังไปได้ดีแต่หากเจ้าตัวไม่ได้เดินบนเส้นทางสายลูกหนัง อิรฟาน เผยว่าอีกหนึ่งอาชีพที่เจ้าตัวน่าจะทำได้ก็คือนายแบบ โดย อิรฟาน เผยว่าตัวเองเคยทำงานด้านนี้ นอกจากนี้คุณแม่ของเขายังเคยเป็นนางแบบมาก่อน ซึ่งเจ้าตัวก็พอจะมีเชื้อคุณแม่อยู่บ้างไอดอลคือเทพเจ้า ซลาตัน : 
แม้ว่า อิรฟาน ฟานดี้ จะเล่นในตำแหน่งกองหลัง แต่ว่านักฟุตบอลขวัญใจของเจ้าตัวหรือว่า "ไอดอล" กลับเป็น ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ตำนานกองหน้าทีมชาติสวีเดนที่เคยผ่านการค้าแข้งกับทีมยักษ์ใหญ่มาหลายสโมสร โดย อิรฟาน ฟานดี้ เผยถึงสาเหตุที่ชื่นชอบดาวยิงชาวสวีดิชรายนี้ว่าชอบในความมั่นใจของ ซลาตัน และนักเตะรายนี้ยังไม่เคยกลัวอะไรรวมถึงยังมีความเสียสละและทุ่มเทมากๆจากกองหน้าสู่กองหลัง : 
หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า อิรฟาน ฟานดี้ เริ่มเล่นฟุตบอลในตำแหน่งกองหน้ามาก่อนเพื่อเจริญรอยตามคุณพ่อของเขานั่นเอง โดย อิรฟาน เผยถึงเรื่องนี้ว่าเจ้าตัวเล่นกองหน้ามาตั้งแต่เด็ก และเพิ่งจะเปลี่ยนมาเล่นเป็นกองหลังเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมานี้เอง โดยเจ้าตัวเชื่อว่าทำได้ดีกว่าการเล่นเป็นกองหน้าเพราะเรียนรู้อยู่ตลอด แม้ในเวลาที่โค้ชสอนผู้เล่นคนอื่น ตนก็จะคอยรับฟังว่ากำลังสอนอะไร เพื่อเอามาปรับใช้กับตัวเอง ทำให้มีความเข้าใจ ในการเล่นของตำแหน่งอื่นๆจักรกฤษ ลาภตระกูล เพื่อนซี้ในทีม : 
แม้ว่าภายในแคมป์ "เดอะ แรบบิท" นักเตะทุกคนจะมีความสนิทสนมกลมเกลียวกัน แต่เพื่อนที่สนิทที่สุดของ อิรฟาน ฟานดี้ ในสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด คือ "แจ็ค" จักรกฤษ ลาภตระกูล แนวรุกลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส โดยสาเหตุที่ทั้งคู่สนิทกันเป็นพิเศษเนื่องจากทั้งคู่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารกัน และยังชอบเพลงแนวเดียวกันรวมถึงยังมีอีกหลายๆอย่างที่คล้ายๆกันกะเพราไก่, ต้มยำ เมนูโปรด : 
อาหารไทยสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ลิ้มลองไปทั่วโลก แน่นอนว่าปีที่สองบนผืนแผ่นดินสยาม อิรฟาน ฟานดี้ ต้องเคยลิ้มลองอาหารไทยมาแล้วหลายเมนู แต่อาหารไทยที่ อิรฟาน ประทับใจหรือว่าชื่นชอบมากที่สุดนั่นก็คือ กะเพราไก่ กับ ต้มยำ เนื่องจากเป็นเมนูที่ง่ายหารับประทานไม่ยาก แต่ขอแบบไม่เผ็ดมากนะ อิรฟาน บอกมา!!นี่เป็นเพียงเรื่องราวบางส่วนที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับกองหลังร่างยักษ์รายนี้ ต้องมารอติดตามกันว่า อิรฟาน ฟานดี้ จะช่วยเกมรับของทัพ "เดอะ แรบบิท" ในฤดูกาล 2020 ได้เหนียวแน่นแค่ไหน หลังจากออกสตาร์ท 4 นัดแรก อิรฟาน และแผงหลัง บีจีพียู ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเสียไปเพียง 1 ประตู นับเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลที่สวยงามของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เลยทีเดียว